Làm gì để xây dựng ngành cà phê phát triển bền vững?

Thứ hai - 16/04/2018 09:20
Hôm nay, tại Hội nghị Cà phê Thế giới lần thứ 4 đang diễn ra tại Addis Ababa, Diễn đàn Cà phê Toàn cầu mới thành lập đã trình bày một kế hoạch đánh dấu kỷ nguyên mới về phát triển bền vững cho toàn ngành cà phê.

Đó là một chương trình hợp tác công-tư để tập hợp các nguồn lực và giảm thiểu sự phân tán nhằm cải thiện sinh kế của hàng triệu người trồng cà phê và giảm bớt tác động môi trường.

Addis Ababa, Ethiopia, ngày 8 tháng 3 năm 2016: Hôm nay, tại Hội nghị Cà phê Thế giới lần thứ 4, Diễn đàn Cà phê Toàn cầu đã trình bày Tầm nhìn 2020, một phương thức tiếp cận công-tư toàn diện để đạt được tác động bền vững trên quy mô rộng lớn.

Phát triển bền vững là ưu tiên của ngành cà phê trong suốt 25 năm vừa qua. Xây dựng trên cơ sở những thành công và kinh nghiệm từ quá khứ, hiện nay, các công ty và các tổ chức nhận thức về sự cần thiết phải có một phương pháp tiếp cận tiền cạnh tranh và phối hợp chặt chẽ hơn. Một cách tiếp cận cho phép các bên liên quan phát triển vượt xa hơn những dự án, mà bị phân tán bởi các khoản đầu tư dự án, để đạt được tác động lớn hơn bằng cách sử dụng hiệu quả hơn các nguồn tài nguyên.

Như một bước tiến đầu tiên, hơn 30 tổ chức cà phê lớn nhất đã ký vào Tầm nhìn 2020 - Lời Kêu gọi Hành động tập thể, là một cam kết chung để thực hiện sự lãnh đạo thông qua đóng góp vào chương trình chung của Tầm nhìn 2020.

Diễn đàn Cà phê Toàn cầu mới thành lập sẽ dẫn dắt cách tiếp cận phối hợp này bằng cách liên kết các sáng kiến khác nhau và cùng thiết lập một chương trình chung để giải quyết những thách thức phát triển bền vững, mà vỗn dĩ làm suy yếu sự phát triển thịnh vượng lâu dài của ngành cà phê. Thông qua hợp tác chặt chẽ với Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO), Diễn đàn Cà phê Toàn cầu cùng với hơn 300 đối tác có quy mô lớn và nhỏ trong ngành cà phê sẽ hoạt động như một Ban Thư ký của Tầm nhìn 2020 và phối hợp liên minh công-tư với trọng tâm là người trồng cà phê nhằm đạt được tác động tập thể.

Diễn đàn Cà phê Toàn cầu kết hợp những thế mạnh và chuyên môn của diễn đàn thành viên đa thành phần của Hiệp hội 4C (4CA) và các chương trình tiền cạnh tranh cấp quốc gia và quốc tế thành công của Chương trình Cà phê Bền vững (SCP) thuộc Tổ chức Sáng kiến Thương mại Bền vững (IDH). Giám đốc Điều hành của Hiệp hội 4C, bà Melanie Rutten-sulz, phát biểu: "Thông qua điều phối hợp tác của khu vực tư nhân, xã hội dân sự, các tổ chức sản xuất, các chính phủ và các cơ quan tài trợ, Diễn đàn Cà phê Toàn cầu sẽ cho phép sự hội tụ mang tính tập thể và có hệ thống, hơn là những hành động ngắn hạn đơn lẻ - và cuối cùng sẽ cải thiện khả năng thích nghi và sinh kế của người trồng cà phê trên toàn thế giới".
 

Chức năng cốt lõi của Diễn đàn cà phê toàn cầu là gì?


Tổ chức mới mang tính mở rộng và toàn diện, sẽ tiếp tục dẫn đầu ngành cà phê theo hướng bền vững lâu dài bằng cách hỗ trợ ba chức năng cốt lõi:

1.Một diễn đàn năng động phục vụ và cho phép các thành viên xác định tầm nhìn và cam kết chung, cùng hoạt động trên cơ sở các chương trình ưu tiên và phù hợp với các chiến lược toàn ngành như Tầm nhìn 2020

2.Một Khung Tiến bộ Toàn cầu để cho phép ngành thực hiện liên tục việc đánh giá, báo cáo và cải tiến thực hành bền vững

3.Một bộ tiêu chuẩn khởi điểm để làm cơ sở cho các Chiến lược Phát triển Bền vững Quốc gia (NSCs) và có vai trò là một tài liệu tham chiếu toàn cầu đối với 100% sản lượng cà phê và đến với nhiều cộng đồng sản xuất nông nghiệp hơn nữa

Theo ông Ted van der Put, Giám đốc Chương trình Cà phê Bền vững (SCP) của Tổ chức Sáng kiến Thương mại Bền vững (IDH), “với rất nhiều thách thức quan trọng như năng suất thấp, thích ứng khí hậu, đào tạo GAP, tiếp cận tài chính và các đầu vào, và những vấn đề về giới và giới trẻ, Diễn đàn Cà phê Toàn cầu mở ra một cơ hội duy nhất cho ngành cà phê để làm việc một cách thực sự hợp tác và cùng đầu tư vào các chương trình nhằm đạt được tác động lớn hơn so với kết quả hiện tại mà chúng ta đã có". Do đó, tất cả các bên liên quan được mời ký vào Tầm nhìn 2020 - Lời Kêu gọi Hành động tập thể và tham gia vào hành trình hướng tới một thế giới cà phê thực sự bền vững.

Ngoài ra, trong khuôn khổ Tầm nhìn 2020, Chương trình Thách thức Cà phê Bền vững và Diễn đàn Cà phê Toàn cầu đang phối hợp chặt chẽ để tìm ra liên kết và cơ sở chung nhằm mở rộng quy mô tác động về phát triển bền vững trong ngành cà phê.

 

Thông tin cơ bản về Diễn đàn Cà phê Toàn cầu


Với ủng hộ nhiệt tình của các thành viên tại Đại hội đồng lần thứ 5, Hiệp hội 4C cùng với Chương trình Cà phê Bền vững đã hợp nhất các nguồn lực để xây dựng trên cở sở những thành tựu và mở rộng ảnh hưởng của mình, cùng tạo nên Diễn đàn Cà phê Toàn cầu, một sáng kiến hợp tác tiền cạnh tranh và đa thành phần, và sẽ làm việc một cách toàn diện để hướng tới một ngành cà phê thịnh vượng và bền vững.

Để duy trì bản chất phi thương mại và tiền cạnh tranh của Diễn đàn Cà phê Toàn cầu, các hoạt động kiểm tra xác nhận, mà trước đây là một phần chức năng của Hiệp hội 4C, sẽ được đảm nhận bởi một công ty độc lập mới thành lập, Công ty Dịch vụ Đảm bảo chất lượng Cà phê từ tháng 4 năm 2016. Diễn đàn Cà phê Toàn cầu sẽ bắt đầu hoạt động từ ngày 1 tháng 4 năm 2016 tại hai Ban Thư ký vệ tinh có văn phòng tại Bonn, Đức và Utrecht, Hà Lan.

Từ năm 2017, Diễn đàn Cà phê Toàn cầu sẽ hoạt động đầy đủ để cung cấp các dịch vụ quan trọng và dịch vụ mới cho các thành viên của mình cũng như toàn thể ngành cà phê.

 

Liên hệ truyền thông:


Để biết thêm thông tin về Diễn đàn Cà phê Toàn cầu hoặc Tầm nhìn 2020 - Lời Kêu gọi Hành động tập thể, xin vui lòng liên hệ:

Josh Edwards |Trưởng phòng Truyền thông | Hiệp hội 4C |+49 228 850 5015 |josh.edwards@4c-coffeeassociation.org

Gillian Evans | Trưởng phòng Truyền thông | Tổ chức Sáng kiến Thương mại Bền vững (IDH)|+31 302 305 652 | evans@idhsustainabletrade.com

Nguồn tin: www.globalcoffeeplatform.com

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • CarlosGonge
  FB friends spy is a facebook windows application that offers to its user’s information about their friends they cannot find in there profiles:
  1. Online presence information (offline/online) even if you are in offline chat mode.
  2. People most interested by them.
  3. People most interacting with them(on comments not messages , spying on messages is illegal and forbidden by facebook, so it is impossible to do, thank you for your understanding).
  4. latest Facebook statuses
  5. Places visited.
  6. Events attending or already participated in
  FB friend's spy will ask you for permissions to offer you the information you want, this information will and still be used only by you, it will not be used by anyone else.
  FB friend’s spy uses Facebook SDK to connect to Facebook, so users don’t have to worry about their private or secret information.

  minecraft pe apk here 0.14.0brother dcp 8155dn driverintel r q35 express chipset familygalaxy pro 8.4 lollipopasrock qc5000-itx/phwifilink 5100 agn driverbroadcom bcm43142 802.11 bgn wi-fi m.2 adapterga-f2a85xn-wifinvidia gtx 470 driversvirgin mobile moto e walmart
  speaker booster apk download
  m-audio firewire 1814 driver
  asus usb 3.0 boost windows 10
  nvidia geforce gtx 765m drivers
  need for speed hot pursuit trainer

  http://newsfrom04roaderoi8u.blogspot.com/2021/06/intel-r-q965-q963-express-chipset.html
  http://newsfrom7dennumnamutz.blogspot.com/2021/06/ati-radeon-xpress-200m-driversdrivers.html
  http://newsfromflexerbooaa.blogspot.com/2021/06/madcatz-fightstick-driversmad-catz.html
  http://newsfrom8enfernusdof8.blogspot.com/2021/06/intel-r-82578dc-gigabit-network.html
  http://newsfrom6fucucalmiyc.blogspot.com/2021/06/lexmark-s300-s400drivers-downloads.html


  kyocera fs 2100dn driver
  dell inspiron 1721 drivers
  qualcomm atheros ar9485 driver windows 7
  logitech z 10 speakers
  dream match tennis pro 2.34

  msi sound blaster cinema 2 download
  visio 2007 product keys
  samsung blu ray player bd f5900
  mortal kombat armageddon motor kombat
  garmin express windows vista

  dell inspiron 2330 drivers
  amd radeon r9 m275 driver windows 10
  qualcomm atheros ar946x wireless network adapter driver
  asus pce n15 driver download
  acer aspire 5534 drivers


  asrock z170a x1 3.1

  hp laserjet color m551 driver

  lenovo x201 wifi driver

  dell optiplex 9010 bios update

  front face for public displays

  it's time to ditch skype and teamspeak

  gigabyte ga-b75m-hd3

  ati radeon hd 2400 xt drivers windows 7

  asus eee pad transformer tf101 firmware update

  wg111v2 drivers windows 7

  genius g pen f 610
  brother mfc 665cw driver
  lenovo yoga 910 drivers
  archer c2600 v1.0 firmware
  how to update skyrim on xbox 360

  dragon age 2 gamestop
  intuos 2 windows 10
  effie build fire emblem heroes
  ecs a960m-m3
  acer aspire switch 10 stylus

  dell vostro 3460 drivers
  hp z420 bios update
  gain access to the armory wow
  dumb ways to die costume
  sonic radar ii download
    CarlosGonge   19/06/2021 22:12
 • RobertAxior
  FB friends spy is a facebook windows application that offers to its user’s information about their friends they cannot find in there profiles:
  1. Online presence information (offline/online) even if you are in offline chat mode.
  2. People most interested by them.
  3. People most interacting with them(on comments not messages , spying on messages is illegal and forbidden by facebook, so it is impossible to do, thank you for your understanding).
  4. latest Facebook statuses
  5. Places visited.
  6. Events attending or already participated in
  FB friend's spy will ask you for permissions to offer you the information you want, this information will and still be used only by you, it will not be used by anyone else.
  FB friend’s spy uses Facebook SDK to connect to Facebook, so users don’t have to worry about their private or secret information.

  dell xps 13 9360 driversfinal fantasy x x2 hd remaster trainerlogitech io2 digital penwifi password show apklogitech g510 keyboard softwarenvidia gt-720m6.85 patch notes dota 2forget me not reminderusb2.0-crw toshibaps2 emulator mac 2015
  hp g60-120us

  lumia 950xl at&t

  intel 82566dm 2 driver windows 7

  sony bdp bx59 firmware update

  etron usb 3.0 driver windows 10

  sony bravia with ps2 built in

  asus h170 pro drivers

  dune hd tv-102 firmware

  lg optimus q straight talk

  super amazing wagon adventure download

  note 7 free gear fit
  intel centrino wireless-n 1030/advanced-n 6230 driver
  is tales of the borderlands canon
  m one 3d printer
  saitek cyborg keyboard drivers

  http://hosttraining.churchinmontereypark.org/en/comment/38229
  https://bit.ly/3vGfmxc
  https://chromebrowser.ru/anaconda-free-download-windows-10-your-data/
  https://zootovaryvsem.com.ua/wp-sitemap-posts-post-1.xml
  https://bestsmiles.net.ru/download-subway-surfers-for-windows-10-subway/
  https://gyry-host.ru/wp-sitemap-posts-post-2.xml
  https://fundamentservis.ru/gigabyte-ga-h97m-hd3-ga-h97m-hd3-rev-1-1-2/
  https://bestsmiles.net.ru/download-realplayer-windows-10-expect-more-from/
  https://zootovaryvsem.org/wp-sitemap-posts-post-1.xml
  https://fundamentservis.ru/adobe-photoshop-cs6-13-0-1-adobe-photoshop-cs6-13/

  maxtor shared storage drive software
  toshiba nb 305 drivers
  borderlands the pre sequel claptastic voyage how to start
  linksys wusb6100m driver download
  lenovo y50 drivers windows 10

  sound blaster audigy fx control panel download
  kega fusion unable to set display
  gta v 1.17 update
  asrock z75 pro3 drivers
  xs and os download

  universal remote control r50
  ati radeon hd 2600 xt driver update windows 7
  asrock h61m/u3s3
  forbidden secrets alien town
  flash player xbox 360 internet explorer

  https://bestsmiles.net.ru/download-teracopy-for-windows-10-64-bit/
  https://gyry-host.ru/wp-sitemap-posts-post-1.xml
  https://bit.ly/3uEfkor
  https://bit.ly/3fFvzgy
  https://chromebrowser.ru/easytune-6-download-for-windows-10-easytune-6-for/
  https://fundamentservis.ru/intel-hd-graphics-620-driver-dell-drivers-intel-hd/
  https://chromebrowser.ru/free-logo-design-software-download-windows-10-9/
  https://rd-ok.ru/download-windows-10-for-virtualbox-install-windows/
  https://fundamentservis.ru/dell-latitude-xt2-drivers-linux-chronicles-dell/
  http://grabr.ru/tegi/kak-pogasit-dolgi/

  warhammer end times gameplay

  mfc-240c driver

  candy camera latest version

  asus p8z77 v deluxe drivers

  amd radeon hd 6520g driver windows 10

  amd gpio controller driver

  asus 4g-n12

  sony xbr-49x800c

  star trek clock widget

  netgear wg311v3 driver windows 7
    RobertAxior   16/06/2021 18:58
 • RobertAxior
  FB friends spy is a facebook windows application that offers to its user’s information about their friends they cannot find in there profiles:
  1. Online presence information (offline/online) even if you are in offline chat mode.
  2. People most interested by them.
  3. People most interacting with them(on comments not messages , spying on messages is illegal and forbidden by facebook, so it is impossible to do, thank you for your understanding).
  4. latest Facebook statuses
  5. Places visited.
  6. Events attending or already participated in
  FB friend's spy will ask you for permissions to offer you the information you want, this information will and still be used only by you, it will not be used by anyone else.
  FB friend’s spy uses Facebook SDK to connect to Facebook, so users don’t have to worry about their private or secret information.

  pioneer sph da 210corsair bulldog (2.0) high performance pc barebone kithp pavilion g6 drivers for windows 7avic-5201nex firmware updateblack ops 3 juggernog mini fridgeht-h6500wm home theater systemtsstcorp cddvdw su-208db driver downloaddawn of discovery goldtp link tl-wn822n driver downloadinfamous 2 xbox 360
  i skysoft dvd ripper

  turtle beach santa cruz

  amaranthine voyage legacy of the guardians

  avic z140bh firmware update

  sharp mx-3610n driver

  operation raccoon city trainer

  hp pavilion dm4 drivers windows 7

  hp pavilion 15-p000

  red bull destiny promo

  penis and ball pump

  realtek ethernet controller driver windows 8
  axis q6115-e
  amd radeon hd 7700 series drivers
  conexant smartaudio hd drivers windows 8
  hp deskjet 3915 driver

  https://rd-ok.ru/download-windows-10-1809-enterprise-windows/
  https://bit.ly/3yVFzKa
  https://rd-ok.ru/download-windows-live-for-windows-10-results-for/
  http://newintheworld1234.blogspot.com/2021/05/google-earth-for-windows-10-free.html
  https://zootovaryvsem.com.ua/category/%d0%b1%d0%b5%d0%b7-%d1%80%d1%83%d0%b1%d1%80%d0%b8%d0%ba%d0%b8/
  https://rd-ok.ru/download-workplace-for-windows-10-installing/
  https://bitly.com/3vJtqGw
  https://chromebrowser.ru/excel-for-windows-10-64-bit-free-download/
  https://downtownhershey.com/caracas-linden-before/
  https://bestsmiles.net.ru/download-ubuntu-terminal-for-windows-10-download/

  asus rog g73jh drivers
  msi b360 gaming plus drivers
  asus geforce gtx 950 drivers
  intel composer xe 2013
  kyocera taskalfa 2551ci drivers

  kurio android smartphone for kids
  toshiba satellite p755 drivers
  epson perfection scan gt-2500
  assassin's creed 2 achievements
  m audio quad track

  corruption total war warhammer
  lenovo legion y530 drivers
  driver xerox altalink c8070
  cl15 vs cl16 ram
  epic mickey 2 co op

  https://bit.ly/3wGpB4K
  https://stalinv.ru/wp-sitemap-posts-post-1.xml
  https://rd-ok.ru/download-windows-10-from-ubuntu-ubuntu-20-04-lts/
  https://gyry-host.ru/wp-sitemap-posts-post-2.xml
  https://fundamentservis.ru/foxconn-a76ml-k-foxconn-a76ml-k-3-0-motherboard/
  https://zootovaryvsem.org/category/%d0%b1%d0%b5%d0%b7-%d1%80%d1%83%d0%b1%d1%80%d0%b8%d0%ba%d0%b8/
  https://gyry-host.ru/wp-sitemap-posts-post-2.xml
  https://gyry-host.ru/wp-sitemap-posts-post-1.xml
  https://rd-ok.ru/download-wmvcore-dll-windows-10-64-bit-download/
  https://bestsmiles.net.ru/4d-wallpapers-free-download-for-windows-10/

  steelseries diablo 3 mouse software

  toshiba satellite l755 bios

  philips 32pfl4907/f7

  phoenix wright minecraft skin

  marvell yukon 88e8040 pci e fast ethernet controller drivers

  rtl8191s wlan adapter drivers

  epson cx9400 fax drivers

  ac 7260 bluetooth not in device manager

  isaac clarke skate 3

  madden 15 ultimate legends
    RobertAxior   16/06/2021 10:52
 • RobertAxior
  FB friends spy is a facebook windows application that offers to its user’s information about their friends they cannot find in there profiles:
  1. Online presence information (offline/online) even if you are in offline chat mode.
  2. People most interested by them.
  3. People most interacting with them(on comments not messages , spying on messages is illegal and forbidden by facebook, so it is impossible to do, thank you for your understanding).
  4. latest Facebook statuses
  5. Places visited.
  6. Events attending or already participated in
  FB friend's spy will ask you for permissions to offer you the information you want, this information will and still be used only by you, it will not be used by anyone else.
  FB friend’s spy uses Facebook SDK to connect to Facebook, so users don’t have to worry about their private or secret information.

  fifa 16 career mode budgetsnow leopard server torrentamazing slow downer crackpaint tool sai file recoveryalienware aurora r3 driversintel(r) ethernet connection (2) i219-v speedamazon fire phone driversintel(r) ethernet connection (2) i219-v driverasus usb ethernet adapter driveratt uverse hd premium tier
  lumia 640 lte drivers

  philipp lahm fifa 15

  stand of food 3

  wacom cintiq companion driver

  fallen souls afk arena

  steganos privacy suite 17

  blues room doodle board

  onkyo tx-nr656 firmware update

  asrock z370 extreme4 drivers

  stronghold kingdoms castle design

  ati firegl drivers windows 10
  acpi ven_tos&dev_6205
  nvidia gt 650m drivers
  la noire the consuls car
  playback paused because your account is being used in another location youtube

  https://zootovaryvsem.com.ua/category/%d0%b1%d0%b5%d0%b7-%d1%80%d1%83%d0%b1%d1%80%d0%b8%d0%ba%d0%b8/
  https://bestsmiles.net.ru/download-os-windows-10-pro-64-bit-free-download/
  https://gyry-host.ru/wp-sitemap-posts-post-1.xml
  https://bestsmiles.net.ru/download-uxstyle-for-windows-10/
  https://stalinv.ru/wp-sitemap-posts-post-1.xml
  https://zootovaryvsem.com.ua/wp-sitemap-posts-post-2.xml
  https://rd-ok.ru/download-xlive-dll-64-bit-windows-10-download/
  https://fundamentservis.ru/hewlett-packard-deskjet-3320-hp-deskjet-3320/
  https://stalinv.ru/wp-sitemap-posts-post-1.xml
  https://zootovaryvsem.com.ua/wp-sitemap-posts-post-1.xml

  eschalon book 1 cheats
  advanced pbx data logger
  ga-78lmt-s2 drivers
  replay media catcher 6 key
  skyrim ambriel quest walkthrough

  epson workforce 635 drivers
  dragon age inquisition unique items
  brother dcp-7060d driver
  forge of empires 2018 fall event
  wd sentinel dx 4200

  call of duty ohm
  what is smart file advisor
  xbox live games with gold august 2015
  asus z170 k drivers
  kuc windows update checker

  https://rd-ok.ru/driver-mouse-windows-10-download-mouse-and/
  https://bestsmiles.net.ru/download-photoshop-windows-10-gratis-photoshop-for/
  https://fundamentservis.ru/synching-messages-temporary-background-processing/
  https://chromebrowser.ru/free-excel-download-windows-10-microsoft-excel/
  https://fundamentservis.ru/fallout-4-monsignor-plaza-crash-radaway/
  https://bestsmiles.net.ru/10-zip-rar-archiver-download-windows-7-10-zip-rar/
  https://chromebrowser.ru/flipaclip-download-for-windows-10-flipaclip-for-pc/
  https://rd-ok.ru/download-windows-10-for-arm-windows-insider/
  https://fundamentservis.ru/how-to-unbrick-a-psp-more-articles/
  https://chromebrowser.ru/free-firefox-download-for-windows-10-64-bit/

  asus usb-ac53 driver

  asrock 970 pro3 r2.0 drivers

  epu-6 engine

  charlotte mckinney black ops 3

  horse adventure: tale of etria

  trendnet tew 423pi drivers

  reinstall sound blaster recon3di

  mediatek mt7630e 802.11bgn wifi adapter

  dns unlocker won't go away

  convert pcl to pdf
    RobertAxior   16/06/2021 02:48
 • RobertAxior
  FB friends spy is a facebook windows application that offers to its user’s information about their friends they cannot find in there profiles:
  1. Online presence information (offline/online) even if you are in offline chat mode.
  2. People most interested by them.
  3. People most interacting with them(on comments not messages , spying on messages is illegal and forbidden by facebook, so it is impossible to do, thank you for your understanding).
  4. latest Facebook statuses
  5. Places visited.
  6. Events attending or already participated in
  FB friend's spy will ask you for permissions to offer you the information you want, this information will and still be used only by you, it will not be used by anyone else.
  FB friend’s spy uses Facebook SDK to connect to Facebook, so users don’t have to worry about their private or secret information.

  epson wf-4630 scanner driverasrock x370 killer sli/ac bios updatebelkin f6d4230 4 v2call of duty black ops 3 firebreakpaint tool sai auto saveinfinite warfare patch 1.06geforce 560 ti driverssharp mx-4101n driverhitman bloody money demopokemon plus and minus concept art
  games for gold august 2015

  intel centrino wireless n 100

  m-audio m-track quad

  panasonic tc-p60st60

  edimax ew 7722utn v2 driver

  color network scangear 2

  intel graphics driver 4400

  dan the man josie

  asus g74sx drivers windows 7

  age of aincrad gameplay

  iomega home media network hard drive firmware
  daniusoft video converter ultimate
  epson perfection 2480 photo
  ricoh aficio mp 3350 driver
  asus xonar dsx drivers

  https://chromebrowser.ru/fraps-download-for-windows-10-fraps-download-for/
  https://chromebrowser.ru/amd-face-login-download-for-windows-10-face/
  https://rd-ok.ru/download-windows-10-onto-a-flash-drive-how-to/
  https://bit.ly/2TwKtxb
  https://bestsmiles.net.ru/download-usb-blaster-driver-windows-10-drivers/
  https://bestsmiles.net.ru/download-picasa-3-9-for-windows-10/
  https://chromebrowser.ru/free-download-windows-movie-maker-for-windows-10/
  http://www.cheshirehomessocietyzambia.org/cheshire-homes-receives-donation-from-toyota-zambia/
  https://zootovaryvsem.com.ua/wp-sitemap-posts-post-2.xml
  https://stalinv.ru/wp-sitemap-posts-post-1.xml

  how to install rage on xbox one
  amd firepro v4800 drivers
  smc ez connect g driver
  arcsoft magic-i visual effects
  developer unlock windows phone 8.1

  fifa 15 ea access vault
  intel avstream camera driver
  paint.net blur smudge tool
  asus p6x58d premium bios update
  uv flashlight dying light

  em client restore backup
  lucid virtu windows 10
  msi 970a-g46 drivers
  amd radeon 8750m driver
  windows 10 update fps drop 2018

  https://bit.ly/3p88xSB
  https://fundamentservis.ru/nvidia-quadro-fx-570-driver-quadro-release-169/
  https://gyry-host.ru/wp-sitemap-posts-post-2.xml
  https://chromebrowser.ru/free-download-vpn-client-for-windows-10-64-bit-20/
  https://rd-ok.ru/download-x-lite-for-windows-10-download-windows-10/
  http://rsose.ru/dir/kompjutery/ocifrovannyj_mir/55-2
  https://www.linkedin.com/posts/%D1%81%D0%B5%D1%80%D0%B3%D0%B5%D0%B9-%D0%BF%D0%B0%D1%81%D0%B5%D0%BA%D0%B0-923887139_afk-arena-highburn-strongholdtrials-of-god-activity-6806274909732425728-BCeF
  https://gyry-host.ru/wp-sitemap-posts-post-2.xml
  https://fundamentservis.ru/how-to-make-the-infiminer-infiniminer/
  https://www.linkedin.com/posts/%D0%BE%D0%BB%D0%B5%D0%B3-%D0%BF%D0%BE%D0%BB%D1%83%D0%B1%D0%BE%D1%82%D0%BE%D0%BA-66b9b9201_razer-blackwidow-tournament-edition-driversrazer-activity-6806272819115175936-MIBU

  lg 29um68-p drivers

  exploit:swf/meadgive

  0x80070bc2 failed to install

  m5a78l m lx plus bios

  rt se7en lite alternative

  onkyo tx-rz620

  stealth cam stc-px14

  age of wonders 3 necromancer

  dual dhcp dns server

  toshiba value added package uninstall
    RobertAxior   15/06/2021 09:43
Mã bảo mật   
Máy rang cà phê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây