Arabica Đà Lạt - Niềm tự hào của cà phê Việt Nam

Thứ hai - 16/04/2018 09:20
Cà phê Arabica Đà Lạt, Việt Nam đã chính thức giao dịch, mua bán trên thị trường cà phê thế giới thông qua chuỗi kinh doanh cà phê của thương hiệu Starbucks.
Mới đây, trên trang tin tức của mình, đại diện thương hiệu cà phê Starbucks cho biết, sẽ bắt đầu bán cà phê Arabica Đà Lạt trong hơn 21.500 cửa hàng tại 56 quốc gia trên toàn thế giới của hãng. Đây là lần đầu tiên một loại cà phê Arabica trồng tại Việt Nam được chọn để cung cấp cho các cửa hàng của thương hiệu cà phê Starbucks.
cà phê arabica đà lạt việt nam trong cửa hàng starbucks
Cà phê Arabica Đà Lạt được Starbuck bán với giá gần 50USD/kg
Giá của mỗi kg cà phê Arabica Đà Lạt đã rang được bán tại các cửa hàng của  thương hiệu cà phê Starbucks gần 50 USD, tương đương hơn một triệu đồng.

Được biết, hiện nay tổng diện tích cà phê trên TP.Đà Lạt là hơn 3.400ha được phân bố trên các xã Xuân Trường, xã Trạm Hành, xã Tà Nung.

Theo Leslie Wolford, chuyên gia cà phê cao cấp của thương hiệu cà phê Starbucks, cho biết, chất lượng cà phê Arabica Đà Lạt là rất tuyệt vời. Nó có vị chua dịu nhẹ làm nổi vị hạt kola, kẹo bơ cứng và vani. Loại cà phê Arabica Đà Lạt rất thích hợp gu thưởng thức của khách hàng.

Tổng giám đốc của hãng Starbucks tại Việt Nam, Patricia Marques cũng nhận xét, Việt Nam là quốc gia có lịch sửa lâu đời về cà phê. Người dân ở đây thưởng thức cà phê theo kiểu nhâm nhi và trò chuyện.

Để được chọn là một trong những sản phẩm được phân phối tại thương hiệu cà phê Starbucks, cà phê Arabica Đà Lạt đã phải vượt qua những kiểm tra về tiêu chuẩn khắt khe nhất gọi là tiêu chuẩn Starbucks C.A.F.E Practices (C.A.F.E là Coffee And Farmer Equity).

Trước cà phê Arabica Đà Lạt, Starbucks chỉ chọn 6 địa phương làm nhà cung cấp cà phê cho chuỗi cửa hàng của mình, bao gồm: Indonesia, Kenya, Rwanda, Brazil, Colombia và Guatemala.

Như vậy, cà phê Arabica Đà Lạt là một trong 7 loại cà phê chè của thế giới được thương hiệu cà phê Starbucks lựa chọn, tính cho đến lúc này.

Starbucks là một công ty lớn chuyên kinh doanh cà phê trên thế giới, với hơn 21.500 cửa hàng tại 65 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 12.218 tại Mỹ, 1.716 ở Trung Quốc, 1.330 tại Canada, 1.079 tại Nhật Bản và 808 ở vương quốc Anh.

Cà phê Arabica Đà Lạt xứng đáng là niềm tự hào của cà phê Việt Nam. Tuy vậy, chúng ta cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để khẳng định giá trị và vị thế của mình. Hơn nữa, thông qua đó để quảng bá thương hiệu cà phê Việt Nam đến bạn bè khắp nơi trên thế giới.

 

Tìm hiểu về tiêu chuẩn Starbucks C.A.F.E. Practices

Ensuring the ethical sourcing of coffee

Tiêu chuẩn Starbucks C.A.F.E Practices
Starbucks relies on SCS Global Services (SCS) to ensure the quality and integrity of the third-party verification process for its C.A.F. E. (Coffee and Farmer Equity) Practices. We train and approve third-party organizations who verify suppliers participating in C.A.F.E. Practices.

C.A.F.E. Practices ensures that Starbucks is sourcing sustainably grown and processed coffee by evaluating the economic, social and environmental aspects of coffee production. These aspects are measured against a defined set of criteria detailed in the C.A.F.E. Practices Generic and Smallholder Scorecards. According to an impact study performed by Conservation International, C.A.F.E. Practices has significantly benefited more than one million workers employed by participating farms.

Xem chi tiết tại địa chỉ: https://www.scsglobalservices.com/starbucks-cafe-practices

Nguồn tin: Tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Máy rang cà phê
BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây