Giới thiệu câu chuyện thương hiệu cà phê Gloria Jean’s coffees

Thứ hai - 16/04/2018 09:20
Câu chuyện thương hiệu cà phê Gloria Jean’s Coffees bắt đầu vào năm 1979 ở một thị trấn nhỏ phía Bắc Chicago, Mỹ nơi mà người trùng tên với công ty, Gloria Jean Kvetko và chồng Ed thấy được cơ hội để đưa những loại café đặc sản sành điệu trong bầu không khí thân thiện và ấm cúng.

Với sự đánh giá ngày càng cao về chất lượng của café, công ty đã thành công và các cửa hiệu Gloria Jean’s Coffees bắt đầu xuất hiện ở Mỹ.

Thương hiệu Gloria Jean’s Coffees việt nam 2

Lịch sử hình thành thương hiệu Glorian Gloria Jean’s Coffees

Câu chuyện thương hiệu cà phê Gloria Jean’s Coffees bắt đầu vào năm 1979 ở một thị trấn nhỏ phía Bắc Chicago, Mỹ nơi mà người trùng tên với công ty, Gloria Jean Kvetko và chồng Ed thấy được cơ hội để đưa những loại café đặc sản sành điệu trong bầu không khí thân thiện và ấm cúng. Với sự đánh giá ngày càng cao về chất lượng của café, công ty đã thành công và các cửa hiệu Gloria Jean’s Coffees bắt đầu xuất hiện ở Mỹ.

Năm 1993, Gloria và Ed đã bán quyền kinh doanh thương hiệu khoảng 40 triệu đô la và công ty bắt đầu mở rộng ra nước ngoài – một chuyến hành trình mà sau đó sẽ là một sự chuyển hướng đặc biệt và làm công ty trở thành một câu chuyện thành công của nước Úc.

Vào năm 1995, Nabi Saleh, một doanh nhân Úc được quốc tế quan tâm vì kiến thức và chuyên môn về café, đã ghé thăm nước Mỹ để trải nghiệm thương hiệu Gloria Jean’s Coffees trực tiếp. Nabi và cộng sự của ông Peter Irvine mua quyền kinh doanh thương hiệu cấp cao cho Úc (cho phép người mua này tiếp tục nhượng quyền trong một lãnh thổ nhất định) và vào năm 1996, cửa hiệu Gloria Jean’s Coffees của Úc đầu tiên được khai trương ở Miranda, Sydney.

Vào năm 2004, Gloria Jean’s Coffees đã có hơn 200 cửa hiệu café trên khắp nước Úc và trở thành thương hiệu khắp quốc gia với những cửa hiệu có mặt trên tất cả các bang và những vùng lãnh thổ khác của Úc. Với thành công đạt được ở quê hương, Nabi và Peter phóng xa tầm nhìn của mình để thực hiện ước mơ biến thương hiệu Gloria Jean’s Coffees trở thành một thương hiệu toàn cầu.

Họ quay trở lại Mỹ và vào cuối năm 2004 đã mua được quyền kinh doanh và quyền mở rộng thương hiệu quốc tế ở tất cả các quốc gia trừ Mỹ và nó đã trở thành thương hiệu thuộc về người Úc chỉ trong chốc lát.
 

SẢN PHẨM

Gloria Jean’s Coffees đã vô cùng tận tâm để tạo ra trải nghiệm café cuối cùng cho tất cả các khách hàng từ hạt café cho đến từng chiếc tách. Sự khác biệt của Gloria Jean’s Coffees đến từ sự cống hiến thực sự dành cho café được làm bằng tay – từ việc hái quả bằng tay cho đến chế biến thủ công. Chuyến hành trình của Gloria Jean’s Coffees để làm ra một tách café chất lượng bắt đầu với việc mua loại hạt café Ả Rập được hái bằng tay có chất lượng cao cấp nhất. Những hạt này sau đó được rang lên kỹ càng ở cơ sở chế biến công nghệ cao của công ty tại Sydney, Úc để sản xuất ra những hỗn hợp café độc nhất, và sau đó được đóng gói trong nhiều giờ ngay tại xưởng để bảo đảm sự tươi mới.

Thương hiệu Gloria Jean’s Coffees việt nam

Ở mỗi cửa hàng, đội ngũ của Gloria Jean’s Coffees những người làm ra sự hoàn hảo trọn vẹn, phong phú cho mỗi thức uống đã được các chuyên gia huấn luyện và được cấp bằng.

Những cửa hiệu café phục vụ và bán nhiều loại thức uống café espresso được chế biến thủ công, café lạnh, café hỗn hợp và café nguyên hạt và các loại trà đặc sản cùng với bánh bao và các phụ kiện khác của café.

Suốt cả năm, Gloria Jean’s Coffees cũng đưa ra những thức uống đặc biệt được cải tiến để thu hút khách hàng, những ví dụ gần đây như Hot Mudslide Mocha, Voltage và Green Tea Chiller.

THỊ TRƯỜNG

Đối với một đất nước được xem là một trong những quốc gia có café espresso ngon nhất trên thế giới, thì trớ trêu thay người Úc lại sử dụng café tương đối ít so với chuẩn thế giới – khoảng 2,4 kg café một người mỗi năm.

Tuy nhiên, sự tiêu thụ café của dân Úc đã tăng đột ngột trong thập kỷ qua với những khách hàng giờ đây sử dụng 65% café nhiều hơn so với 1996. Khoảng 1,26 tỉ tách café trị giá 3 tỉ đô la được phục vụ trong các quán café, các nhà hàng và khách sạn năm ngoái, đa số café là từ những cửa hàng café được nhượng quyền thương hiệu (40%). Những doanh nghiệp mua lại quyền kinh doanh thương hiệu café là một trong những ngành kinh tế phát triển nhất ở Úc với con số các đại lý tăng khoảng 50% kể từ năm 2001.

Khi một trong những chuyên gia café hàng đầu Australia, Gloria Jean’s Coffees đóng vai trò chủ yếu trong sự phát triển của thị trường bán lẻ café Úc.

Kể từ khi bắt đầu bước vào thị trường năm 1996, công ty đã mở hơn 400 cửa hiệu, hoạt động ở tất cả các bang và lãnh thổ của đất nước. Ngày nay Gloria Jean’s Coffees là nhà bán lẻ café lớn nhất và đặc trưng nhất của Úc, phục vụ khoảng 7 triệu khách hàng mỗi tháng.

(Nguồn: “Báo cáo 2006-2008 về café ở Úc”, tháng 2-2006; “Những sự kiện then chốt trên thị trường café Úc: Những công ty café đặc trưng của Châu Úc và Châu Á”)

NHỮNG THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

Gloria Jean’s Coffees là một công ty của Australia và là thương hiệu toàn cầu với hơn 750 quán café ở 25 quốc gia gồm hơn 400 quán ở Úc và những hợp đồng nhượng quyền thương hiệu ở 45 quốc gia trên toàn thế giới. Kể từ năm 2004, Úc tự hào xây dựng và phát triển quyền lợi thương hiệu quốc tế cho tất cả những quốc gia bên ngoài nước Mỹ.

Ở Úc, Gloria Jean’s Coffees là một trong những thương hiệu nhượng quyền phát triển nhanh nhất về vốn kinh doanh và cả về số lượng đại lý và cũng nằm trong danh sách 1000 công ty hàng đầu (BRW 2006/07)

Dưới sự quản lý của người Úc, Gloria Jean’s Coffees đã thành công vẻ vang mở rộng nhanh chóng ở Úc và các nước khác. Vào năm 2005 và 2006, số lượng cửa hàng café của Gloria Jean’s Coffees đã phát triển 28% ở Úc và 49% trên thế giới, với sự tăng trưởng tương tự trong vài năm sau đó.

Thành công của công ty đã thu về cả một tủ cúp ấn tượng trong vài năm qua. Những giải thưởng bao gồm “Nhà nhượng quyền thương hiệu quốc tế tiêu biểu năm 2006” được Tổ chức Nhượng quyền thương hiệu Singapore trao tặng, và giải “Nhà nhượng quyền thương hiệu tiêu biểu năm 2005”.

NHỮNG PHÁT TRIỂN GẦN ĐÂY

Năm 2005 và 2006, Gloria Jean’s Coffees tiếp tục mở rộng, khai trương thêm 76 cửa hiệu ở Úc và 41 cửa hiệu ở những quốc gia khác. Trong năm 2006, những cửa hiệu được mở trong nhiều thị trường mới và đa dạng bao gồm Cyprus, đảo Guam, Hungary, Kazakhstan, Singapore, Thái lan, Tây Ban Nha và Anh.

Sự chuyển tiếp sang giai đoạn trở thành một thương hiệu quốc tế của công ty được tổ chức vào tháng 9 năm 2006, với sự có mặt lần đầu tiên của Hội nghị quốc tế Gloria Jean’s Coffees ở Haiwaii. Hội nghị mang chủ đề “Hợp nhất” để phản ánh sự kết hợp của cách thành viên  nhượng quyền thương hiệu trong gia đình toàn cầu của công ty.

Thương hiệu Gloria Jean’s Coffees việt nam 1

 

Sự mở rộng toàn cầu của Gloria Jean’s Coffees được hỗ trợ bởi sự bổ nhiệm đội ngũ điều hành toàn cầu mới từ 2006-2007 bao gồm sự bổ nhiệm giám đốc điều hành mới cho tập đoàn, Ian Martin.

Ở Úc, thành công và sự phát triển được giúp đỡi bởi các đối tác chiến lược với những thương hiệu hàng đầu Úc. Công ty giờ đây điều hành Borders Bookstore ở Úc và gần đây đã công bố hợp đồng điều hành các cửa hiệu Myer trên toàn quốc.

Gloria Jean’s Coffees cũng luôn duy trì sự bảo đảm những phúc lợi lâu dài và sự bền vững của các nông dân và công nhân. Xây dựng trên lời cam kết này, vào năm 2006, Gloria Jean’s Coffees đã tuyên bố một sự hợp tác quan trọng với Rainforest Alliance, tổ chức hoạt động vì một thế giới tốt đẹp hơn, bằng cách bảo đảm rằng nông dân và cộng đồng trồng trọt đáp ứng những tiêu chuẩn cao nhất về môi trường và xã hội, giữ gìn sự đa dạng hóa sinh học và cung cấp việc làm bền vững.

Hiện tại 100% café của Gloria Jean’s Coffees đang được Rainforest Alliance kiểm chứng và công ty cũng thực hiện loại café mang tên Rainforest Alliance Certified Single Origin Nicaraguan (café có nguồn gốc từ Nicaragua được Rainforest Alliance chứng nhận). Loại café này đã nhận được Huy chương Bạc của buổi Lễ Phục sinh Hoàng Gia Sydney năm 2007.

KHUYẾN THỊ

Gloria Jean’s Coffees đầu tư đáng kể vào thị trường trong lẫn ngoài lĩnh vực. Năm 2007, công ty đã thực hiện một chiến dịch thương hiệu mới “Making it glorious” trên kênh truyền hình Úc. Chiến dịch tập trung vào lời cam kết của Gloria Jean’s Coffees và lãnh đạo trong việc phục vụ những sản phẩm café thủ công từ hạt cho đến tách café.

Gloria Jean’s Coffees điều hành những khuyến mại thường xuyên hỗ trợ thức uống và những sự kiện như Giáng sinh, lễ Tình nhân, lễ Tạ ơn, ngày của Cha và ngày của Mẹ. Những thành tựu của công ty bao gồm những giai đoạn quan trọng của cửa hàng cũng được hỗ trợ qua các sự kiện, quảng cáo, khuyến mãi và quan hệ cộng đồng. Vào tháng 11 năm 2006, Gloria Jean’s Coffees ăn mừng sinh nhật lần thứ 10 ở Úc với chương trình khuyến mại cả nước. Đó là 10 phút café miễn phí cho mỗi cửa hàng, hai lần trong ngày, và kéo dài trong 3 tuần. Khoảng 400.000 ly latte miễn phí, bằng cả một hồ bơi Olympic, được phục vụ như một phần của sự chào mừng. Gloria Jean’s Coffees cũng hỗ trợ mạnh mẽ cho các hoạt động thị trường địa phương được đảm nhiệm bởi những đối tác nhượng quyền thương hiệu của công ty trên khắp quốc gia bao gồm hỗ trợ cộng đồng địa phương, hoạt động đỡ đầu, quảng cáo, khuyến mãi và những chiến dịch trên radio.

GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU

Gloria Jean’s Coffees hoạt động vì một niềm khao khát là trở thành công ty café được yêu thích và tôn trọng nhất trên thế giới.

Thành công của công ty có được dựa trên lời cam kết mang lại sự xuất sắc và cải tiến cũng như những giá trị bền vững của sự công bằng và niềm tin vào con người và thay đổi cuộc sống để nó ngày càng tốt hơn.

Với doanh số trên mỗi tách café, Gloria Jean’s Coffees đã giúp hỗ trợ cộng đồng địa phương và quốc tế thông qua các chương trình hợp tác của công ty.

Bao gồm hoạt động đỡ đầu cho hơn 300 trẻ em kém may mắn ở Brazil, một trong những quốc gia trồng café lớn nhất trên thế giới thông qua chương trình Compassion and Support of Opportunity International, cho vay vốn lãi suất thấp để hỗ trợ những doanh nghiệp nhỏ và các nghề thủ công ở Châu Á. Gloria Jean’s Coffees đã gây hàng trăm ngàn dollar cho mục đích cộng đồng quan trọng bao gồm Opportunity International’s Tsunami Appeal (chương trình giúp đỡ các nạn nhân của sóng thần), một cơ sở huấn luyện ở trung tâm cải tạo Willwynia ở Sydney, chương trình từ thiện giúp đỡ quần áo và tiền bạc cho những trẻ em bị rối loạn gien của Viện nghiên cứu Y khoa Trẻ em, những phụ nữ trẻ bị chứng rối loạn ăn uống, có thai ngoài ý muốn, bị lạm dụng và những vấn đề khác trong cuộc sống.

Gloria Jean’s Coffees cũng hỗ trợ những hoạt động cộng đồng địa phương và cung cấp những sản phẩm của Gloria Jean’s Coffees cho hội từ thiện, trường học và nhà thờ.

Thông tin nhượng quyền thương hiệu cà phê Gloria Jean's Coffees

Gloria Jean's Coffees là một trong những thương hiệu hàng đầu trong ngành bá lẻ cà phê trên thế giới. Với hơn 1000 cửa hàng tại gần 40 nước, Gloria Jean's Coffees vận hành thông qua hệ thống nhượng quyền. Cà phê hạt của chúng tôi được lựa chọn từ những loạt arabica tinh tế nhất, chỉ chọn 2-3% các loại hạt chất lượng nhất để sử dụng.
Thương hiệu Gloria Jean’s Coffees việt nam 3
Nhà máy tại Sydney với các chuyên gia pha trộn,rang xay nhiều năm kinh nghiệm pha trộn và cho ra đời gần 40 loại cà phê hạt cao cấp, đáp ứng nhu cầu khác nhau của các khách hàng sành điệu. Tại Gloria Jean's Coffees, ngoài menu các loại cà phê phong cách espresso cao cấp, khách hàng có thể tận hưởng các loại trà, ca cao, trái cây được chế biến theo phong cách đá xay, với các hương vị lạ, tinh tế và thịnh hành nhất tại châu Á. Ngoài ra, Gloria Jean's Coffees cũng mang đến cho khách hàng các thức ăn nhẹ, bánh ngọt phù hợp với hương vị nước uống, trong một không gian ấm cúng, bạn bè, kết nối, và thời trang.

Hiện nay, thương hiệu Gloria Jean's Coffees đang tìm đối tác nhận quyền thứ cấp tại thị trường Việt nam. Đối tác sẽ được hỗ trợ từ set-up của hàng đến huấn luyện đội ngũ, tư vấn quản trị, marketing, tài chính, và thu mua hàng hóa. Đây là một cơ hội tuyệt vời cho những ai muốn đầu tư hiệu quả và trở thành đối tác nhận quyền của một thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

 

>> 10 ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ THƯƠNG HIỆU GLORIA JEAN’S COFFEES

Nguồn tin: LANTABRAND/strategy.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Máy rang cà phê
BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây