Xu thế sử dụng cà phê sạch ở Việt Nam

Thứ năm - 15/09/2016 18:11
Cà phê Việt Nam xuất khẩu thứ nhất thế giới về Robusta, thứ nhì về sản lượng là cây trồng mang lại nguồn thu tỷ đô cho nhà nước. Nhưng một nghịch lý tồn tại bao lâu nay đó là thực trạng cà phê đấu trộn, trong sản xuất và kinh doanh ở trong nước. Làm ảnh hưởng rất lớn đến giá trị của cà phê Việt Nam.
Thu hái cà phê
Thu hái cà phê
- Trên thế giới ở các nước văn minh như Nhật Bản, Mỹ, các nước Châu Âu... họ chỉ dùng loại cà phê Arabica với giá trị và chất lượng cao. Còn chúng ta thì sao?. Ở một đất nước được coi là xứ sử cà phê mà lại đi uống các loại cà phê bẩn, cà phê mà không có cà phê sao?. Một thực trế trớ trêu đáng buồn và trăn trở của những con người đang tâm huyết ngày đêm cống hiến cho ngành cà phê.
Trên mọi nẻo đường từ thành phố về nông thôn đâu đâu cũng cà phê, nhưng chất lượng thì đáng lo ngại. Vì không phải đâu cũng có sản phẩm chất lượng nhưng quảng cáo, những mỹ từ quá lố với sự thật. Nên phải có quy chẩn rõ ràng về sản xuất, kinh doanh cũng như quảng cáo... phải đúng sự thật. Cơ quan nào có quyền giám sát và xử lý những ai vi phạm?. 

Tác giả bài viết: Ngô Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Máy rang cà phê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây