Phin House Specialty Blend ® Phin House Specialty Blend ®

Phin House Specialty Blend ® là dòng cà phê rang xay cao cấp, ấn phẩm đặc biệt dành cho người sành cà phê. Sản phẩm là sự kết hợp của nhiều loại cà phê cao cấp của Việt Nam.


Thành phần: Typica, Bourbon, Pacamara.
Specialty Cà Phê Rang Xay Pha Phin, Pha Máy Espresso 790.000 VND Số lượng: 999 Kg


  •  
  • Phin House Specialty Blend ®

  • Giá bán: 790.000 VND

  • Phin House Specialty Blend ® là dòng cà phê rang xay cao cấp, ấn phẩm đặc biệt dành cho người sành cà phê. Sản phẩm là sự kết hợp của nhiều loại cà phê cao cấp của Việt Nam.


    Thành phần: Typica, Bourbon, Pacamara.


Hướng dẫn cách pha cà phê phin ngon

 

Cách lựa chọn cà phê:

Đầu tiên, bạn hãy chọn mua đúng loại cà phê chuyên dùng cho pha phin, để bảo vệ sức khỏe của bạn hãy lựa chọn các sản phẩm cà phê sạch, nguyên chất và nên cân nhắc đến hàm lượng các loại cà phê sao cho hợp gu nhất với bạn.

>> Cách phân biệt cà phê sạch nguyên chất với cà phê bẩn có hóa chất

 

Lưu ý trước khi pha:


Trước khi pha cà phê phin bạn cần đảm bảo phin và ly tách được sạch sẽ và khô ráo, nên tráng qua nước sôi trước khi pha. Nước dùng để pha phin không nên quá sôi (tốt nhất từ 95-97 độ).

Lượng cà phê cần dùng trung bình từ 20g-25g cho một phin cà phê ngon. Điều này còn phụ thuộc vào sở thích uống đậm hay nhạt của mỗi người và dùng để pha cafe đá, cà phê sữa hay bạc sỉu...

Ví dụ như chúng ta pha cà phê đá thì có thể cho nhiều bột cà phê hơn 1 ly cafe sữa, và pha bạc sỉu thì có thể chỉ cần dùng một ít cà phê bột là đủ...

 

Các bước thực hiện:


Cho cà phê sạch nguyên chất vào phin rồi lắc nhẹ, đều tay để đảm bảo cà phê trong phin phẳng hơn, nén nhẹ bằng cách xoay nắp chặn theo hình xoắn ốc. Điều này khá quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc thẩm thấu nước khi chúng ta rót nước vào phin.

Nếu cà phê trong phin không phẳng thì khi châm nước có thể nước sẽ ngấm không đều, từ đó bột cà phê sẽ không được thẩm thấu hết dẫn đến ly cà phê chúng ta không đạt yêu cầu.

Tiếp theo, chúng ta cho khoảng 10ml-20ml nước sôi vào phin, đợi đến khi bột cà phê đã hấp thu hết nước (thời gian này thường trên dưới 1 phút), sau đó tiếp tục cho thêm 40ml-50ml nước hoặc nhiều hơn vào (nếu bạn muốn pha loãng), đậy kín nắp phin và chờ đợi.

Sau khoảng từ 3-5 phút hoặc có thể lâu hơn một chút (thời gian này tùy thuộc vào mức độ mịn của cà phê, cách bạn nén cà phê chặt hay nhẹ) là bạn đã có một ly cà phê phin tuyệt ngon rồi.

Bạn có thể thêm sữa, đường, đá hay thậm chí là mật ong tùy thích nhé.

 

Một vài lưu ý để có được ly cà phê pha phin ngon nhất:


Về kỹ thuật, thì ly cà phê pha phin phải chiết xuất được tương đối lượng cà phê dùng để pha. Nó cũng giống như pha 1 ly espresso, tức là về độ đậm đặc, màu sắc và hương thơm.

Để làm được điều này, phải đảm bảo được chất lượng của mẻ rang, độ mịn đồng đều của bột cà phê lúc xay và nghệ thuật pha chế cà phê.
     

 

Sản phẩm cùng loại
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây